Tin tức 

Bạn cần hỗ trợ Flash Player để xem nội dung này!

Tải trình Adobe Flash
     

Công bố thu nhập hàng tháng của ngành thép

Theo ông Vũ Bá Ổn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty thép Việt Nam – CTCP, tổng số lao động bình quân năm 2013 của Công ty mẹ là 1.303 người. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2013 đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng.

Vừa qua, Tổng công ty thép Việt Nam – CTCP đã tổ chức Tổng kết công tác năm 2013 phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2014.

Theo báo cáo của Tổng công ty thép Việt Nam – CTCP, kinh tế thế giới năm 2013 vẫn còn nhiều bất ổn và biến động phức tạp. Tăng trưởng kinh tế của các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu, đặc biệt là một số nước thành viên đang chịu ảnh hưởng  của nợ công vẫn còn rất mờ nhạt.

Mặc dù có một vài dấu hiệu tích cực cho thấy các hoạt động kinh tế đang phục hồi trở lại sau suy thoái nhưng triển vọng kinh tế toàn cầu nhìn chung chưa vững chắc, nhất là đối với  các nền kinh tế phát triển.

Những yếu tố không thuận lợi đó từ thị trường thế giới tiếp tục ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội nước ta. Ở trong nước các khó khăn, bất cập chưa được giải quyết gây áp lực cho sản xuất kinh doanh. Trong đó, hàng tồn kho ở mức cao, sức mua yếu, tỷ lệ nợ xấu ngân hàng ở mức đáng lo ngại, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, dừng hoạt động hoặc giải thể.


Mặc dù vậy, theo ông Vũ Bá Ổn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty thép Việt Nam - CTCP, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt các ngành, địa phương thực hiện tích cực và đồng bộ các giải pháp, chủ động khắc phục khó khăn để từng bước ổn định và phát triển kinh doanh.

Cũng theo Phó Tổng giám đốc Tổng công ty thép Việt Nam - CTCP, trong năm 2013 tổng số lao động bình quân toàn hệ thống Tổng công ty là 14.323 người. Thu nhập bình quân của người lao động toàn hệ thống năm 2013 đạt 6,197 triệu đồng/người/tháng.

Riêng về kế hoạch khối Công ty mẹ, trong năm 2013 tổng doanh thu đạt hơn 10.966 tỷ đồng, bằng 64,5% kế hoạch năm. Nộp ngân sách nhà nước công ty mẹ đạt 730 tỷ đồng.

Ông Vũ Bá Ổn cho hay, tổng số lao động bình quân năm 2013 của Công ty mẹ là 1.303 người. Thu nhập bình quân của người lao động năm 2013 đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng. Trong khi đó, khối công ty con khoảng hơn 6 triệu đồng/tháng, với tổng số lao động bình quân là 8.077 người.

 

Nguồn tin: VnMedia